Covid hoành hành, kinh doanh phòng trọ vẫn an tâm!

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn, nếu là một người sở hữu phòng trọ cho thuê, bạn cũng không cần quá lo lắng. Thực tế, sau 2 đợt bùng phát dịch, lĩnh vực kinh doanh này không bị ảnh hưởng quá nhiều, nếu không nói là “bình an vô sự”. Vậy vì sao kinh doanh phòng trọ vẫn an tâm dù dịch bệnh? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Kinh doanh phòng trọ không cần tái đầu tư

Về bản chất, việc kinh doanh phòng trọ không đòi hỏi bạn phải tái đầu tư. Kinh doanh phòng trọ, bạn cũng không phải rót vốn định kỳ như kinh doanh quán ăn, nhà hàng, thực phẩm,… Bạn chỉ cần đầu tư chỉn chu từ đất đai, mặt bằng, nội ngoại thất ngay từ đầu là công trình của bạn đã hoàn chỉnh. Có thể thấy quá trình đầu tư phòng trọ mang đến thời gian sử dụng (ở, sinh hoạt) trong nhiều năm liên tiếp. Như vậy, chỉ sau một thời gian cho thuê, bạn đã nhanh chóng bù được phần vốn và bắt đầu có lợi nhuận.

Kinh doanh phòng trọ nhìn chung không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh

Kinh doanh phòng trọ nhìn chung không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh

Kinh doanh phòng trọ không bị hạn chế

Trong bối cảnh dịch bệnh, có thể nói hầu hết mọi hoạt động đều bị hạn chế, ngay cả việc đi làm, đi học đến công việc kinh doanh, dịch vụ như hàng quán, du lịch, mua sắm mọi loại sản phẩm gần như đều bị chững lại. Chỉ cần có số người tụ tập đông là các hoạt động này phải buộc hạn chế, giãn cách. Chỉ riêng khoản nhà ở là không chịu sự tác động này. 

Vì mọi người dân vẫn phải cần có không gian sinh hoạt, nhất là trong bối cảnh giãn cách xã hội, người người nhà nhà đều được khuyên nên ở yên trong nhà thì việc kinh doanh của bạn có thể hoàn toàn yên tâm.Có thể nói, trước, trong và sau dịch, mảng nhà trọ, nhà cho thuê nhìn chung vẫn phát triển tốt và ổn định. Do tính chất của ngành mà không chỉ dịch, dù bất kể yếu tố tác động nào cũng không sợ bị ảnh hưởng.

Nhu cầu nhà ở không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Như đã đề cập ở trên, chúng ta có thể giảm đi chơi, giảm ăn uống và mua sắm nhưng nhu cầu nhà ở vẫn phải được đáp ứng. Việc tiết kiệm hay chi tiêu dè sẻn chỉ áp dụng được với các ngành hàng khác, ngoại trừ nhà ở. Có chăng sự ảnh hưởng dễ xảy ra nhất chính là việc người ở chuyển trọ từ quy mô lớn sang quy mô nhỏ hơn nhưng cũng khá khó khăn vì không ai muốn phải chuyển giao nơi ở, sắp xếp đồ đạc trong giai đoạn này.

Cắt giảm ăn uống, mua sắm nhưng không thể cắt giảm nhà ở

Cắt giảm ăn uống, mua sắm nhưng không thể cắt giảm nhà ở

Lưu ý gì khi kinh doanh phòng trọ trong thời buổi dịch bệnh?

Để việc kinh doanh được ổn định, giảm thiểu rủi ro cũng như tạo được lợi nhuận dài hạn, bạn – chủ phòng trọ cũng nên ghi nhớ các lưu ý dưới đây.

Tạo điều kiện “giữ chân” người thuê phòng

Trong bối cảnh dịch, rất nhiều ngành dịch vụ tạo ra các chiến dịch giảm giá, khuyến mãi để duy trì doanh số, lợi nhuận. Là một nhà kinh doanh phòng trọ, bạn cũng có thể làm điều tương tự. Cụ thể, bạn có thể đưa ra các khuyến mãi về chi phí thuê phòng để giảm bớt khó khăn cho những người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Điều này không chỉ giúp đỡ người thuê phòng mà còn là cách giúp bạn giữ chân được khách thuê lâu hơn. Đặc biệt nếu bạn cho thuê nhà với giá thành cao, diện tích lớn thì việc giảm giá càng nên tiến hành vì sẽ có không ít người muốn cân đối lại chi tiêu trong gia đình và chọn cách chuyển sang nhà có quy mô nhỏ hơn để tiết kiệm phần lớn chi phí.

Cân đối chi phí trong bối cảnh dịch bệnh

Trong giai đoạn này, hãy hạn chế sửa sang, đầu tư mới tiện ích của phòng trọ để phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tăng cường kiểm tra, củng cố tiện nghi trong khu trọ của mình để đảm bảo không có hỏng hóc hay thất thoát nào xảy ra. Đặc biệt nếu có dự định mở rộng thêm nhà hay phòng trọ thì bạn cũng nên gác lại cho đến khi thị trường khởi sắc trở lại. Bởi lẽ trong giai đoạn này, mọi người sẽ có xu hướng nghỉ ngơi, không thay đổi không gian sống quá nhiều để tránh lãng phí.

Tích cực đăng tải thông tin phòng trên mạng internet

Trong lúc nghỉ dịch, mọi người có xu hướng truy cập internet rất mạnh mẽ và thường xuyên. Đây là cơ hội tốt để phòng trọ bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Cũng có không ít người lưu lại thông tin phù hợp để chuyển trọ khi phù hợp. Vì thế hãy tích cực tìm kiếm và đăng tải nhà trọ của mình lên các trang web chuyên biệt, như phongtro123.com – nơi sở hữu lượng người truy cập hàng tháng cực kỳ cao.

Đăng tải thông tin trên trang phongtro123.com là cách giúp bạn thu hút khách thuê phòng

Đăng tải thông tin trên trang phongtro123.com là cách giúp bạn thu hút khách thuê phòng

Bài viết trên đã giúp bạn đọc thấy được sự vững chắc khi đầu tư vào phòng trọ nói chung và trong bối cảnh dịch bệnh nói riêng. Dưới sự tác động của nhiều yếu tố, chủ phòng trọ vẫn có thể an tâm với ngành nghề của mình. Bên cạnh việc duy trì kinh doanh, bạn cũng nên hỗ trợ người thuê nhà để lấy được cảm tình cũng như thu hút thêm khách thuê mới.

Quỳnh Anh

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

ĐĂNG KÝ NGAY