Nhiều công trình hạ tầng nghìn tỷ – Cú hích BĐS Long An tăng mạnh

Những năm vừa qua, Long An có sự phát triển nhanh và mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, nhờ đó thúc đẩy vào sự phát triển chung của kinh tế toàn tỉnh cũng như cả nước. Dòng vốn chủ yếu đến từ nguồn đầu tư công từ Nhà nước, cho thấy tỉnh đang rất được quan tâm phát triển trở thành điểm trung chuyển, kết nối cho giao thông liên vùng giữa Tây với Đông Nam Bộ. Xa hơn là trở thành chân trụ cho vùng Kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam. 

Nhà đất Long An sẽ được chắp cánh nhờ các tuyến cao tốc

Theo phát biểu của các chuyên gia lâu năm về bất động sản, sắp tới, tỉnh Long An sẽ đón nhận cuộc đổ bộ của hàng loạt các dự án nghìn tỷ về hạ tầng giao thông được Trung Ương địa phương và Nhà Nước đầu tư. Điều đó sẽ làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt kinh tế của tỉnh, đặc biệt là đối với ngành địa ốc tại Long An và thậm chí cả kinh tế của khu vực miền Tây. Nhiều công trình giao thông quan trọng sẽ được hoàn thành và đưa vào khai thác, giúp cho bức tranh đầu tư mua bán đất Long An có sự phất lên vượt bậc. Cụ thể, đầu tiên phải kể đến cao tốc Trung Lương – TP.HCM, đã được đưa vào sử dụng vào năm 2010.

dat-nen-long-an-2

Công trình này trải dài trên cả ba tỉnh thành là Thành phố Hồ Chí Minh – Long An và Tiền Giang với điểm đầu nằm tại huyện Bình Chánh, TP.HCM và điểm cuối nằm tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Cao tốc có chiều dài là 40km, với 4 làn xe lưu thông, vận tốc thiết kế là 120km/h và tổng kinh phí đầu tư rơi vào khoảng 9.800 tỷ đồng.

Cho đến nay, cao tốc này đã có công suất vượt quá với thiết kế, nên đang được đề xuất mở rộng từ 4 làn lên thành 6 làn xe. Cao tốc Bến Lức – Long Thành là cao tốc kết nối các tỉnh miền Đông Nam Bộ đi cao tốc TP.HCM – Trung Lương tại Long An, dài hơn 55km, với kinh phí giai đoạn 1 là 31.320 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2023, từ đó sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và miền Đông Nam Bộ được rút ngắn khá nhiều, không còn cần phải quá cảnh qua Thành phố Hồ Chí Minh.

Những dự án này hoàn thiện sẽ là nền tảng cho sự phát triển bền lâu của tỉnh Long An, đồng thời là cơ sở thu hút dòng tiền về mua bán nhà đất Long An. Một điểm nhấn nữa chính là Quốc lộ 50 bắt đầu từ cầu Nhị Thiên Đường (quận 8, tp.HCM), đi qua huyện Cần Giuộc, Long An và kết thúc tại đường Lộ Dừa (Tiền Giang) được đầu tư mở rộng và nâng cấp làn đường, với chiều dài khoảng 88km. Đây chính là tuyến huyết mạch nối TP-HCM với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, sẽ được đầu tư tổng mức vốn lên tới 2.200 tỷ đồng để mở rộng quốc lộ này và đường song hành quốc lộ 50. 

Tiềm năng hạ tầng đã thu hút đầu tư lớn vào nhà đất Long An

Cách đây vài năm, một số chủ đầu tư lớn đã để mắt đến bất động sản tỉnh Long An và đã có triển khai những dự án rất lớn, với quy hoạch đồng bộ, bài bản, để chuẩn bị cho sự “cất cánh” sắp tới của nhà đất Long An. Điển hình như Vin Group, Trần Anh, Him Lam, Cát Tường hay Nam Long đã xuống tiền đầu tư những dự án rất chất lượng với quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu vô cùng khắt khe của các nhà đầu tư.

thi truong nhat dat long an

Theo đề án quy hoạch TP.HCM tầm nhìn đến 2050 thì tại Long An, ba huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hoà sẽ được phát triển thành các đô thị vệ tinh cho thành phố Hồ Chí Minh, đón nhận xu hướng giãn dân về phía Nam của Thành phố.Vì thế thị trường nhà đất Cần Giuộc, nhà đất Bến Lức, nhà đất Đức Hòa sẽ phát triển mạnh mẽ.

Khi hạ tầng giao thông kết nối của TP.HCM với Long An càng ngày được phát triển thì sẽ giống như “vết dầu loang” để hạ tầng các khu đô thị vệ tinh liền kề TP.HCM phát triển, góp phần gia tăng nhu cầu về nhà ở và tiện ích xung quanh của tỉnh Long An. Thực tế cho thấy, giai đoạn từ 2015-2016, giá đất ở Long An khoảng 7-10 triệu đồng/m2, sang đến giai đoạn 2017-2018, giá bán đất Long An đã tăng vọt lên mức 12 -18 triệu đồng/m2. Và trong giai đoạn từ 2019 – nay, mức giá đất Long An đã vượt ngưỡng 18 -25 triệu đồng/m2.

Như vậy, giá nhà đất Long An đã tăng trung bình là 30%/ năm và tăng khoảng 120-140% trong giai đoạn từ 2015 cho đến thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, giá đất Long An hiện nay so với các địa phương lân cận vẫn còn được xem là khá mềm, dự địa tăng giá tại đây còn rất tốt, cộng với quỹ đất sạch dư dả và những dự án hạ tầng ngày một hoàn thiện sẽ biến tỉnh Long An trở thành “điểm nóng” về đầu tư bất động sản phía Nam năm 2022.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

ĐĂNG KÝ NGAY