Tại sao giao dịch căn hộ chung cư cao cấp nóng dần?

Nếu như hơn 1 năm trở về trước, căn hộ bình dân giữ vai trò thống lĩnh thị trường thì nay, phân khúc căn hộ cao cấp đang đổi chiều, bứt phá ngoạn mục. Hàng loạt dự án lần lượt bung hàng, số lượng giao dịch tăng mạnh, tạo sức hút với người mua…là những diễn biến dễ nhận biết ở phân khúc này từ đầu năm tới nay. Lí do nào khiến căn hộ cao cấp tiếp đà khởi sắc?

Căn hộ cao cấp soán ngôi “vương”

Sang quý III/2015, bức tranh toàn cảnh thị trường BĐS phía Bắc đã trở nên rất rõ ràng và chứng kiến sự khởi sắc của căn hộ chung cư cao cấp. Theo báo cáo của CBRE về BĐS Hà Nội, chỉ tính riêng quý II, thị trường BĐS đã ghi nhận 5.137 căn hộ được mở bán mới từ 19 dự án, trong đó căn hộ cao cấp chiếm 1/3 tổng số căn, tỷ lệ lượng giao dịch cũng đang tăng lên. Tính cả sáu tháng đầu năm 2015, lượng giao dịch căn hộ cao cấp chiếm khoảng 22% tổng số giao dịch, tăng so với tỷ lệ 6% trong năm 2013 và 18% trong năm 2014.

Phòngngủ lớn được thiết kế theo phong cách ấm áp (ảnh 5)

Phòng ngủ lớn tại chung cư Hòa Bình Green City

Những con số ấn tượng này đã làm không ít nhà đầu tư khu vực phía Bắc cảm thấy nức lòng, bởi cách đây chưa lâu, phân khúc này vẫn được chưa nhận được nhiều thiện cảm. Theo bà Nguyễn Hoài An, Phó giám đốc bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE Việt Nam, có hai lý do thúc đẩy giao dịch căn hộ cao cấp tăng mạnh trong thời gian vừa qua. “Thứ nhất, là do thị trường BĐS khởi sắc đã thúc đẩy các doanh nghiệp BĐS mở bán sản phẩm. Thứ hai là do tỷ lệ sinh lời của BĐS cao cấp hấp dẫn hơn các BĐS khác nên hút được lượng lớn nhà đầu tư tham gia”, bà An cho biết thêm.

Tiềm năng rộng mở

Sự sôi động của thị trường BĐS cùng với sự tăng mạnh về số lượng giao dịch đang mở ra cơ hội “vàng” cho dự án thuộc phân khúc cao cấp. Có thể lấy một ví dụ điển hình: chung cư Hòa Bình Green City. Đây là một trong những dự án hiện đang được săn đón nhất trên thị trường BĐS phía Bắc, được ưu ái với những tên gọi “chung cư dát vàng”, “căn hộ 6*” với nội thất và cảnh quan hoàn hảo. Nội thất phòng vệ sinh dát vàng 24k, tường ốp đá marble nhập khẩu. Chưa hết, những căn hộ Hòa Bình Green City còn được trang bị vách kính 3 lớp Double Glazing Glass, giúp cản nhiệt và tia cực tím đồng thời tiết kiệm năng lượng. Không những thế, hệ thống thông khí và xử lý nước thải nơi đây áp dụng công nghệ sinh học tiên tiến, giúp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường.

can ho mau hoa-binh-green-city (14)

Nội thất dát vàng tại chung cư Hòa Bình Green City

Mật độ xây dựng căn hộ Hòa Bình Green City cũng khá hợp lý, thiết kế gần gũi, hài hòa với thiên nhiên và tận dụng tối đa khí trời, ánh sáng cũng như gió tự nhiên từ sông Hồng. Theo nhận định của các chuyên gia, thiết kế của Hòa Bình Green City là sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên với kiến trúc đương đại thế giới và tiện nghi sống năng động nhằm mang lại một cuộc sống hoàn hảo về sức khỏe và tinh thần.

Cùng với đó, khi mua chung cư Hòa Bình Green City, khách hàng còn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ về tín dụng từ phía ngân hàng. Theo đó, quý khách chỉ cần đóng 40% có cơ hội nhận nhà ngay. Không chỉ có vậy, đối với những khách hàng thanh toán 100% sẽ được tính lãi trước hạn là 9,5%/năm. Nhờ đó, ngay từ khi chưa đưa ra thị trường, căn hộ chung cư Hòa Bình Green City đã rất được săn đón.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT

ĐĂNG KÝ NGAY